Home Chuyện xăm Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp - Scorpion Tattoo

Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp - Scorpion Tattoo

Email In PDF.

Số đông người châu Phi tránh gọi tên nó vì bọ cạp (Scorpion) là con vật xấu gây hại: gọi tên nó là phát động sức mạnh chống lại bản thân mình. Người ta chỉ gọi tên nó bằng phúng dụ, cũng như nói tới con linh cẩu vằn bằng biệt danh “con mụ lụ khụ”.

Xem bộ sưu tập hình xăm bọ cạp tại đây

Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp trong truyền thuyết Mali:

Theo một truyền thuyết Mali, con bọ cạp nói: tôi không là thần linh của các nguyên tố, cũng không hề là ác quỷ. Tôi là con vật oan nghiệt cho ai chạm vào. Tôi có hai sừng và một đuôi mà tôi xoắn đi xoắn lại trong không khí. Đôi sừng của tôi, một cái gọi là tàn bạo, cái kia là hằn thù. Cái trâm ở đuôi tôi gọi là cái dùi của sự báo thù. Tôi chỉ sinh con có một lần: sự thụ thai, ở những giống khác là dấu hiệu có thêm con, còn đối với tôi đó là dấu hiệu sắp chết.

Ở bình diện đêm tối, bởi vì ở cuối đuôi con vật này có một cái túi chứa đầy nọc độc cung cấp cho một ngòi chích luôn luôn cương cứng và sẵn sàng châm chết kẻ nào chạm phải nó, bọ cạp là hiện thân của tinh thần hiếu chiến, tính khí hung dữ, luôn luôn phục kích để giết chết mau lẹ; ở bình diện sáng láng, hình xăm bọ cạp tượng trưng cho sự quên mình và đức hy sinh của người mẹ, bởi vì theo truyền thuyết, những bọ cạp con cào nát sườn và ăn ruột mẹ chúng trước khi chào đời.

Hình xăm bọ cạp đẹp, hinh xam bo cap

Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp với người Maya:

Ở người Maya, bọ cạp là Thần của sự săn bắn. Trong nghệ thuật chạm đá Maya, nó tượng trưng cho sự đền tội và sự trích máu. Ở người Dogon, bọ cạp cũng được gắn với thủ thuật mổ xẻ: trên thực tế nó biểu thị âm vật bị cắt xẻo. Cái túi và ngòi nọc tượng trưng cho âm vật, nọc độc là nước và máu của nỗi đau đớn. Theo ý nghĩa đó, nó đại diện cho linh hồn thứ hai (linh hồn giống đực) của người phụ nữ. Nhưng mặt khác, con bọ cạp có tám chân là người bảo hộ những cặp sinh đôi, cũng có tám chi: không ai chạm vào chúng mà không bị chúng châm chích. Hai nghĩa tượng trưng này của bọ cạp không trái ngược nhau mà bổ sung cho nhau vì, Griaule nêu rõ, sự ra đời của một cặp sinh đôi là một sự kiện lớn. Nó lặp lại sự sinh đẻ của người đàn bà đầu tiên và sự biến hoá âm vật của bà ta thành con bọ cạp (việc này được thực hiện, sau khi người phụ nữ đã sinh con).

Hình xăm bọ cạp

Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp trong văn hóa Ai Cập:

Ở Ai Cập, con vật nguy hiểm thuộc họ nhện này tạo hình dạng cho một trong những chữ tượng hình cổ nhất và tên nó được đem đặt cho một trong những vị chúa tể thời trước các triều đại, vua bọ cạp. Ở đỉnh một số quyền trượng của các pharaong có hình con bọ cạp mang đầu nữ thần Isis. Bọ cạp cũng được tôn thờ như một vị thần, dưới dạng nữ thần Selket, một đấng nhân từ, bởi vì thần đã trao cho những người làm phép màu Selket, một hiệp hội cổ của những thầy phù thuỷ chữa bệnh, cái quyền năng của những biểu hiện ở cõi trần của thần. Ở đây hình xăm bọ cạp mang đầy đủ tính hai mặt tượng trưng của rắn.

Hình xăm bọ cạp và ý nghĩa hình xăm bọ cạp

Ý nghĩa hình xăm Bọ Cạp trong văn hóa Hy Lạp:

Trong truyền thuyết Hy Lạp, bọ cạp là kẻ báo thù của Artemis, ứng với Diane của người La Mã, một trinh nữ chuyên săn bắn, trẻ mãi mãi, thuộc loại người con gái không lịch thiệp. Bị tấn công bởi Orion, chàng trai này định hiếp nàng, nữ thần bèn khiến một con bọ cạp châm vào gót chân chàng. Do công tích này, con bọ cạp được hoá thành một chòm sao; Orion cũng được đưa lên trời và hoá thành một chòm sao. Bởi thế người ta nói rằng Orion luôn lẩn trốn bọ cạp. Ở đây, con bọ cạp xuất hiện như một công cụ của sự trả thù chính nghĩa.

Hinh xam bo cap, y nghia hinh xam bo cap


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 

Liên kết hữu ích

Đào tạo, dạy học xăm nghệ thuật chuyên nghiệp, Click vào đây để xem chi tết

Xem bộ sưu tập các thiết kế hình xăm mới nhất tại đây

Những câu chuyện xăm mình ở Việt Nam và Thế Giới..Click

Video Clip về nghệ thuật Tattoo tại đây

Liên hệ xăm mình tại ROBE TATTOO tại đây


Giấy dán tường Đức

giấy dán tường

Bán Sàn Gỗ

cốm làng vòng

Bán buôn, bán lẻ, bánh cốm Làng Vòng, gọi 012345.02353

Bán buôn, bán lẻ, bánh Phu Thê hay còn gọi là bánh XU XÊ, BÁNH SU SÊ, gọi 012345.02353


Tìm hiểu Tattoo

Đọc Nhiều Nhất

Tattoo Video