Home Chuyện xăm Nghệ thuật xăm trổ ở Thái Lan

Nghệ thuật xăm trổ ở Thái Lan

Email In PDF.

Nghệ thuật xăm trổ ở thái lanPhong tục xăm mình vốn đã tồn tại từ xa xưa ở các nước phương Đông, nhưng những năm gần đây, xăm mình đã được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật và là mốt thời thượng của giới trẻ một số nước, trong đó có Thái Lan.

.

Ban nhạc pop Thái Lan, China Dolls (Búp bê Trung Hoa), đang được giới trẻ nước này hâm mộ và coi như biểu tượng của phong cách hiện đại và thời trang. Nữ ca sỹ Bell, một trong hai giọng ca chính, đã giành được sự yêu mến của giới trẻ không chỉ vì phong cách biểu diễn duyên dáng, mà còn gây ấn tượng bằng những hình xăm độc đáo của cô.

Giữa hai bờ vai sau lưng cô ca sỹ này có một hình trái tim lớn màu hồng có chữ "Mom and Dad" (tức là Cha và Mẹ theo tiếng Anh). Ở phía dưới là hình hai con chim én nhỏ. Bell tự hào giải thích rằng tên của cô theo tiếng Hoa là Tiểu Yến, tức con chim én nhỏ, và cho biết cô rất thích các hình xăm đó, vì chúng không những đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa. Bell chính là một ví dụ về trào lưu nghệ thuật xăm trổ (tattoo), đang thịnh hành trong giới trẻ Thái Lan hiện nay.

Nhiều người đã gọi hiện tượng này là một “cơn sốt xăm trổ” Thái Lan. Thú chơi xăm mình đã trở nên phổ biến trong mọi thành phần xã hội, từ giới văn nghệ sĩ cho tới những người dân thường. Nghệ sĩ xăm trổ Thái Lan đều là những người có tay nghề và phần lớn đều biết sử dụng các thiết bị và dụng cụ y tế chuyên dùng nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng mỹ thuật cho khách hàng.

Không chỉ phục vụ khách trong nước, dịch vụ xăm trổ của Thái Lan còn phục vụ du khách quốc tế. Thái Lan vốn là quốc gia nổi tiếng về du lịch, thu hút hàng triệu lượt khách nước ngoài mỗi năm. Như một lẽ tất nhiên, số lượng các cơ sở dịch vụ xăm trổ ở Thái Lan đã mọc lên như nấm. Ước tính số cơ sở xăm trổ phục vụ khách du lịch ở Thái Lan hiện đã lên tới hàng chục ngàn.

Ông Jimmy Wong, một trong những nghệ sĩ xăm trổ nổi tiếng nhất ở Thái Lan, cho biết nhiều du khách tín nhiệm ông đến nỗi họ từ nước ngoài đến hoặc trở lại Thái Lan chỉ để được ông xăm thêm một hình nhỏ trên bắp tay hay sửa lại một hình xăm cũ. Ông được khách hàng yêu cầu xăm nhiều nhất là các hình tượng, nhân vật thần thoại phương Đông và những hình mang đặc trưng châu Á. Bên cạnh đó là những chữ Tàu, hay các dấu hiệu kỷ niệm riêng của khách hàng. Một số khách còn yêu cầu xăm những hình ảnh khiếm nhã hoặc không đứng đắn, và ông đã buộc phải từ chối. Jimmy Wong cho biết, ông làm nghề xăm trổ đã được 35 năm. Ông có bốn người con, và cả bốn đều đã nối nghiệp cha.

Giá xăm trổ ở Thái Lan rất đa dạng, tùy từng nơi và tùy yêu cầu mỹ thuật của hình xăm. Các bậc thầy có trình độ tay nghề cao như ông Jimmy Wong thường tính tiền công theo giờ, khoảng 100 USD/giờ, và mỗi hình xăm của ông Wong có thể cần tới nhiều giờ làm việc trước khi hoàn thành. Tuy giá cả không hề rẻ nhưng cơ sở của ông lúc nào cũng đông khách.

Nhằm quảng bá rộng rãi nghệ thuật xăm trổ của Thái Lan ra thế giới, mới đây cơ quan du lịch Thái Lan cùng một số nhà tài trợ đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật xăm trổ tại thủ đô Bangkok. Cuộc triển lãm đã thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xăm trổ Thái Lan và cả một số nghệ sĩ đến từ các nước khác.

Ông Vithaya Sintharapantorn, Giám đốc Ban triển lãm của Ủy ban Hội chợ Triển lãm Thái Lan cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động nhằm khuếch trương nét đẹp trong văn hóa Thái Lan nói chung, và nghệ thuật xăm trổ Thái Lan nói riêng ra nước ngoài. Các nhà tổ chức cũng hy vọng cuộc triển lãm này sẽ góp phần thu hút thêm các khách du lịch đến với Thái Lan.

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên kết hữu ích

Đào tạo, dạy học xăm nghệ thuật chuyên nghiệp, Click vào đây để xem chi tết

Xem bộ sưu tập các thiết kế hình xăm mới nhất tại đây

Những câu chuyện xăm mình ở Việt Nam và Thế Giới..Click

Video Clip về nghệ thuật Tattoo tại đây

Liên hệ xăm mình tại ROBE TATTOO tại đây


Giấy dán tường Đức

giấy dán tường

Bán Sàn Gỗ

cốm làng vòng

Bán buôn, bán lẻ, bánh cốm Làng Vòng, gọi 012345.02353

Bán buôn, bán lẻ, bánh Phu Thê hay còn gọi là bánh XU XÊ, BÁNH SU SÊ, gọi 012345.02353


Tìm hiểu Tattoo

Đọc Nhiều Nhất

Tattoo Video